Bí quyết mặc đẹp cho những nàng “chiều cao khiêm tốn”

Đối với những cô nàng có thân hình đẹp, chiều cao lý tưởng thì thật dễ dàng lựa chọn gu ăn mặc thời trang và hợp mốt. Tuy nhiên, đó lại là cả vấn đề khó khăn với những nàng “chiều cao khiêm tốn”.

Ngay từ màu sắc đến phong cách nào nên chọn và nên tránh, cách ăn mặc cho những cô nàng “chân ngắn” có cả hàng tá đề tài cần bàn luận.

1_1343187952

1. Màu đơn sắc.

Ăn mặc đơn sắc từ đầu đến chân có thể giúp bạn tạo nên một hình chiếu giãn dài, tạo cảm giác phác họa tốt hơn về chiều cao cho người đối diện. Ngược lại, quá nhiều màu sắc lòe loẹt sẽ làm bạn trông bè ra và lộ mất chiều cao thật.

2. Giày cao gót

Dĩ nhiên, một trong những lời khuyên rõ ràng nhất và hiệu quả nhất cho những nàng “chiều cao khiêm tốn” chính là giày cao gót. Từ việc nâng cao cơ thể chỉ một chút hay lên đến vài inch, đôi giày cao gót luôn giúp bạn cải thiện chiều cao một cách rõ rệt nhất.

3. Chọn phong cách mặc cao quá thắt lưng

Cách thức cốt lõi để giúp bạn trông cao hơn chính là biết cách phân chia tỷ lệ cơ thể hợp lý. Hãy mặc những chiếc quần ngắn, quần chẽn hay váy cao quá thắt lưng sẽ giúp bạn tạo ra một hiệu ứng chiều cao tuyệt vời. Bạn càng diện bộ trang phục cao quá thắt lưng bao nhiêu sẽ càng tạo ra cảm giác chân bạn dài ra bấy nhiêu cũng như hình tượng mềm mại, thướt tha hơn.

4. Đừng sợ váy dài

Những chiếc đầm hay váy dài đến gót chân là một nỗi sợ hãi đối với những nàng “chiều cao khiêm tốn”. Những chiếc váy dài được gấp nếp như có khuynh hướng nuốt chửng bạn trong chiều cao ít ỏi ấy. Tuy nhiên, đừng quá bi quan vì váy hay đầm dài đến gót chân hoàn toàn có thể trở thành trợ thủ chiều cao của bạn nếu chọn phong cách váy dài mang hoa văn dạng cột thẳng đứng.

5. Phô diện váy ngắn

Những chiếc đầm hay váy ngắn cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần kết hợp khéo léo và đúng đắn với một đôi giày phù hợp, chúng có thể cùng nhau tạo ra một hiệu ứng chân dài thon thả, tha thướt. Đầm hay váy ngắn cao đến ngang đầu gối là lời khuyên an toàn cho hầu hết những quý cô “chân ngắn”.

6. Chú trọng nét vừa vặn

Những nàng “chân ngắn” cần phải luôn chú trọng đến vẻ vừa vặn và ôm khít của trang phục. Hãy tránh cách mặc thõng xuống hay quá lụng thụng nhằm tránh khả năng làm vẻ nhìn của bạn như phình ra và bè hơn so với thực tế.

7. Chọn dây nịch mảnh khảnh

Có thể nói, dây thắt lưng đóng một vai trò quan trọng trong những bí kíp thời trang cho những nàng “chiều cao khiêm tốn”. Kết hợp một chiếc dây nịch mảnh khảnh trong chiếc chiếc váy và áo cộc tay có thể tạo ra hiệu ứng tuyệt vời chia cắt cơ thể bạn làm hai phần và tăng cảm giác cho một hình chiếu dài hơn, cao lớn hơn.

8. Chọn những màu sắc tối

Mặc những trang phục có màu sắc tối giúp bạn có vẻ bóng mượt và tha thướt hơn cũng như tạo một hình bóng cao lớn hơn. Đó cũng là nguyên nhân vì sao có lý thuyết “màu đen toàn diện cho hình thể mảnh khảnh” trong giới thời trang.

9. Nắm bắt sự đổi mới

Đừng sợ chọn lựa những trang phục mới để tôn vinh nét đẹp cơ thể của bạn. Chỉ cần nhớ rằng hãy tạo nên vẻ thướt tha và hiệu ứng dài hơn của hình tượng cơ thể dựa trên sự vừa vặn, ôm sát của trang phục.

10. Rời xa những chiếc túi xách quá khổ

Đừng để những phụ kiện rườm rà và quá khổ che lấp mất vẻ đẹp của bạn vốn đã khiêm tốn trong lượng chiều cao ít ỏi. Trong khi đó, một phụ kiện phù hợp có thể tạo tác động tuyệt vời đến vẻ đẹp tổng thể của bạn. Những nàng “chân ngắn” hãy nên chọn các túi xách tay nhỏ.

11. Chọn họa tiết thẳng đứng

Đã từ lâu, người ta khẳng định những đường họa tiết hay đường viền ngang giúp cơ thể trông như mập mạp ra. Cũng theo lý thuyết này, họa tiết dọc hay thẳng đứng sẽ có tác động ngược lại, giúp bạn trông cao hơn. Cũng không cần mặc chiếc áo có quá nhiều đường kẻ sọc đứng mà chỉ cần một đường kẻ đơn thôi cũng giúp bạn có vẻ mảnh khảnh hơn nhiều.

12. Chọn đúng kiểu họa tiết

Họa tiết đã trờ thành một phần quan trọng không thể thiếu đới với thời trang. Tuy nhiên, chọn đúng kiểu họa tiết cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo hiệu ứng chiều cao cho người mặc. Những nàng “chân ngắn” hãy tránh những họa tiết xòe rộng hay trải ngang mà nên chọn loại xếp ngói.

13. Chọn giày đầu nhọn

Giày đầu nhọn cũng có thể tạo cảm giác đồ họa rất hiệu quả cho chiều cao.

14. Không chọn loại giày cột dây

Loại giày cột dây quanh mắt cá chân có thể khiến đôi chân bạn trông bè và thô hơn. Hãy luôn tránh kiểu giày này để có một đôi chân trông dài tha thướt.

15. Xem chừng đường viền cổ áo

Những đường viền cổ áo kiểu chữ U và chữ V giúp tạo hiệu ứng thêm thắt cho chiều cao.

Theo – Người nổi tiếng

Thông tin liên quan